• Lễ công bố xã Thới Đông đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao 2022

Sáng ngày 21/02/2023, xã Thới Đông tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Cần Thơ công nhận xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đến dự có ông Lê Quang Mạnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; Đại tá Chiêm Thống Nhất - UVBTV Thành ủy - Phó Tư Lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 9; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ đến dự.

• Thẩm tra đánh giá mức độ đạt được các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của xã Thới Xuân

Chiều ngày 07/11/2022, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Cờ Đỏ giai đoạn 2021-2025, do ông Bùi Văn Kiệt, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo đến thẩm tra đánh giá mức độ đạt được các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 của xã Thới Xuân.

• Khảo sát dự án vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân

Ngày 18/10, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cờ Đỏ cùng lãnh đạo hội Nông dân huyện và xã Thạnh Phú đến khảo sát dự án vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân phát triển mô hình nuôi ba ba của tổ hợp tác Tài Lợi ấp 6, xã Thạnh Phú.

• Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2022

Chiều ngày 12/10/2022, ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ; ông Lê Văn Tính - Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới thành phố cùng lãnh đạo một số Sở, ngành thành phố đến kiểm tra, tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2022 huyện Cờ Đỏ.

• Cờ Đỏ làm việc xã Thạnh Phú về công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao

Chiều ngày 30/9, Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới thành phố Cần Thơ và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Cờ Đỏ có buổi làm việc với UBND xã Thạnh Phú về công tác xây dựng nông thôn mới cao năm 2022.

• Cờ Đỏ hơn 4.680 ha vườn cây ăn trái

Hiện nay khoảng 1 héc ta diện tích trồng sầu riêng và măng cụt của hộ ông Nguyễn Văn Hùng, ấp Thạnh Phước 2, xã Trung Thạnh đang có trái chín, thu hút đông đảo khách đến tham quan, ăn uống và mua trái cây tại vườn.

• Thành lập chi hội nghề nghiệp trồng cây ăn trái

Hội nông dân huyện Cờ Đỏ vừa phối hợp với Hội nông dân xã Thới Đông tổ chức Lễ ra mắt Chi hội nông dân nghề nghiệp “trồng cây ăn trái Thắng Lợi” tại ấp Thới Xuyên, xã Thới Đông. Lãnh đạo Hội nông dân thành phố Cần Thơ đến dự.

• Hội người mù thành phố tặng quà cho hội viên nghèo

Sáng ngày 12/05, Hội người mù thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội người mù huyện Cờ Đỏ tổ chức tặng quà cho hội viên mù là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cờ Đỏ.

• Hội nghị góp ý Đề án xây dựng bản đồ nông hóa, thổ nhưỡng phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới huyện Cờ Đỏ

Sáng ngày 11/5/2022, ông Bùi Văn Kiệt - Phó Chủ tịch UBND chủ trì Hội nghị góp ý Đề án xây dựng bản đồ nông hóa, thổ nhưỡng phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới huyện Cờ Đỏ. Tham dự có lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện; Trạm Khuyến nông, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Chăn nuôi và Thú y; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và Đơn vị tư vấn Phân viện quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp.

• Ra mắt Chi hội nghề nghiệp sản xuất lúa chất lượng cao

Hội nông dân huyện Cờ Đỏ vừa tổ chức lễ ra mắt chi hội nông dân nghề nghiệp sản xuất lúa chất lượng cao “Tiến Dũng” ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Phú. Đến dự có lãnh đạo Hội nông dân thành phố Cần Thơ.

Trang đầu 1234 Trang cuối