• Họp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và tổng kết phong trào thi đua “Hai giỏi” năm 2023

Ngày 01/3/2024, Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tổng kết hoạt phong trào thi đua “Hai giỏi” năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác nữ công công đoàn các cấp năm 2024.

• Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024

Sáng ngày 27/02, huyện Cờ Đỏ long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024, tin đưa những người con ưu tú của huyện lên đường bảo vệ Tquốc. Đến dự có ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN Thành phố Cần Thơ cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cờ Đỏ và gia đình các tân binh.

• Chào mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024)

Vào ngày 27/02/1955, cách đây 69 năm, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc, trong thư Bác đã ân cần thăm hỏi, dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của Đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu", những lời căn dặn đó vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam.

• Tặng quà tết cho nạn nhân da cam

Ngày 29/1, tại huyện Cờ Đỏ, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình Mừng Đảng quang vinh – mừng xuân Giáp Thìn 2024, Họp mặt xuân nghĩa tình. Bà Võ Thị Thanh Nga – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện Cờ Đỏ đến dự.

• Lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện Cờ Đỏ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Sáng ngày 24/01/2024, Đoàn của Thành ủy Cần Thơ đi thăm, chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 các gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Cờ Đỏ. Đoàn do đồng chí Huỳnh Văn Hung, UVBTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố làm Trưởng đoàn.

• Nhiều hoạt động tết quân dân 2024

Trong khuôn khổ các hoạt động tết quân dân huyện Cờ Đỏ năm 2024 diễn ra tại xã Đông Hiệp. Trong 02 ngày 28 và 29/01 Ban tổ chức tết quân dân huyện Cờ Đỏ đã tổ chức nhiều hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực.

• Cờ Đỏ thực hiện hoàn thành tất cả chỉ tiêu công đoàn năm 2023

Ngày 24/01, Liên đoàn lao động huyện Cờ Đỏ tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Đoàn Văn Dũng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Cần Thơ và đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cờ Đỏ.

• Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 huyện Cờ Đỏ

Sáng ngày 23/01/2024, Hội Khuyến học huyện Cờ Đỏ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có ông Phạm Minh Thuấn, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ; Chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn.

• Lễ Công bố xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng ngày 19/01/2024, xã Đông Hiệp đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Cần Thơ công nhận xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Hè –Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; ông Châu Việt Tha – Thành ủy viên – Giám đốc Sở Nội vụ thành phố; ông Lê Văn Tính – Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới thành phố; ông Huỳnh Mười Một – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy Cờ Đỏ; ông Nguyễn Trường Thọ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

• Cờ Đỏ triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Sáng ngày 18/01/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Cờ Đỏ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Trường Thọ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và Chủ tịch Hội đồng nhĩa vụ quân sự các xã, thị trấn.