Huyện Đất Đỏ tham quan các mô hình sản xuất nông nghiệp

06/04/2022 05:00
Màu chữ Cỡ chữ

Huyện Cờ Đỏ vừa tiếp và làm việc với đoàn công tác của huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Cờ Đỏ và huyện Đất Đỏ tham quan tại Công ty TNHH chế biến nông sản Kim Nhiên xã Thới Hưng

Là hai đơn vị kết nghĩa, trong không khí vui tươi, cởi mở, huyện Cờ Đỏ thông tin kết quả nổi bật, là địa bàn sản xuất nông nghiệp, hướng đến hình thành những vùng chuyên canh quy mô lớn phục vụ lương thực – thực phẩm của khu vực nội thị và cung ứng nguyên liệu cho công nghiệp chế biến, đồng thời cũng là một trong các địa bàn trọng điểm xây dựng nông thôn mới của thành phố Cần Thơ. Tổng diện tích gieo trồng lúa hàng năm của huyện Cờ Đỏ trên 63.000 ha, tổng sản lượng đạt trên 400.000 tấn. Năm 2021 doanh thu bình quân trên 1 ha đất sản xuất nông nghiệp trên 230 triệu đồng. Diện tích vườn cây ăn trái hơn 4.680 ha, doanh thu bình quân 01 ha đạt trên 275 triệu đồng, cao hơn 2,5 lần so với trồng lúa. Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP huyện đánh giá công nhận 06 sản phẩm và được thành phố Cần Thơ xếp hạng sản phẩm Trà Mãng Cầu Cường Tím đạt 4 sao. Huyện có 32 hợp tác xã nông nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trồng trọt, thủy sản, bao tiêu nông sản và dịch vụ mang lại thu nhập cho các thành viên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai huyện Cờ Đỏ và Đất Đỏ cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm, cách làm hay trong lãnh đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, đồng thời trao tặng các phần quà kỷ niệm.

Sau buổi làm việc, lãnh đạo hai huyện Cờ Đỏ và Đất Đỏ đến viếng tượng đài khu di tích lịch sử địa điểm Chi bộ An Nam cộng sản Đảng Cờ Đỏ, tham quan tại Công ty TNHH chế biến nông sản Kim Nhiên và mô hình nuôi cá nheo 40 ha tại xã Thới Hưng./.

Tin, ảnh: Thanh bình