Khởi công xây dựng cầu Cờ Đỏ

03/04/2022 03:08
Màu chữ Cỡ chữ

Ngày 12/02, Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 5 tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Cờ Đỏ. Đến tham dự buổi lễ có ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố Cần Thơ qua các nhiệm kỳ; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Cần Thơ và huyện Cờ Đỏ thực hiện nghi thức khởi công cầu Cờ Đỏ

Công trình cầu Cờ Đỏ thuộc dự án cầu Cờ Đỏ trên đường Tỉnh 919, được UBND thành phố Cần Thơ phê duyệt với tổng mức đầu tư trên 165 tỷ đồng từ ngân sách thành phố bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng, chi phí xây dựng, chi phí quản lý dự án, chi phí tư vấn và chi phí khác. Công trình do Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ làm chủ đầu tư và nhà thầu thi công là Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 5. Tổng chiều dài dự án trên 369 mét, trong đó Cầu Cờ Đỏ dài 83,14 mét, gồm 06 làn xe, rộng 31 mét. Thời gian thực hiện từ năm 2021 – 2024.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho rằng với vị trí nằm tại trung tâm thị trấn Cờ Đỏ, đồng thời kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch của thành phố, việc xây dựng mới cầu Cờ Đỏ là rất cần thiết và cấp bách, nhằm kết nối đồng bộ và phát huy tối đa hiệu quả khai thác của các tuyến Đường tỉnh 919, Đường tỉnh 922, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện Cờ Đỏ nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung. Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát, các Sở ban ngành, Ủy ban nhân dân huyện Cờ Đỏ nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Dự án triển khai đúng tiến độ, chất lượng kỹ thuật được phê duyệt, sớm hoàn thành đưa công trình vào khai thác, sử dụng có hiệu quả./.

Tin, ảnh: Thanh Bình